Tra thao duoc Tam Lan

Tra thao duoc Tam Lan

JA slide show

Công ty TNHH MTV Trà Tâm Lan - Doanh nghiệp vì cộng đồng

Công ty TNHH MTV Trà Tâm Lan - Doanh nghiệp vì cộng đồngTrong những năm gần đây, tình hình kinh tế Việt Nam và Thế giới gặp rất nhiều khó khăn khiến tình hình sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng, doanh thu sụt giảm, hàng hoá sản xuất ra không tiêu thụ dược và thậm chí là phải phá sản, giải thể.. Vậy nên chuyện “thắt lưng...

Trong những năm gần đây, tình hình kinh tế Việt Nam và Thế giới gặp rất nhiều khó khăn khiến tình hình sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng, doanh thu sụt giảm, hàng hoá sản xuất ra không tiêu thụ dược và thậm chí là phải phá sản, giải thể,… Vậy nên chuyện “thắt lưng buộc bụng” đã khó, nói gì đến chuyện dùng tiền làm từ thiện. Nhưng đâu đó, vẫn có những doanh nghiệp biết khó mà vẫn làm, Cty TNHH MTV Trà Tâm Lan (Cty Trà Tâm Lan) – Cty sản xuất trà thảo dược  hàng đầu Việt Nam là một trong số ít những doanh nghiệp đó.
Ra đời cách đây hơn một năm với nền tảng là cơ sở Trà Tâm Lan được hình thành từ hơn 02 năm trước đó. Khi mới thành lập, Cty chỉ là một cơ sở nhỏ với gần 10 công nhân, sản phẩm làm ra chủ yếu theo phương pháp thủ công và tiêu thụ chỉ trong nội tỉnh. Vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu, cùng sự nỗ lực hết mình của CB-CNV Công ty và với những chiến lược kinh doanh đúng đắn, đến nay, Công ty Trà Tâm Lan đã có những bước phát triển vượt bậc. Từ một nhà xưởng cũ kỹ, xệp xệ, đến nay Cty Trà Tâm Lan đã xây dựng cho mình được một hệ thống nhà xưởng khang trang, sạch sẽ, đúng theo tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y Tế; Sản phẩm từ chỗ sản xuất thủ công và tiêu thụ nội tỉnh thì đến nay đã được sản xuất trên dây chuyền máy móc hiện đại, khép kín và được phân phối rộng khắp thông qua hệ thống hơn 500 chi nhánh, đại lý tại 63 tỉnh thành trong cả nước. Giải quyết việc làm cho hơn 200 lao động tại địa phương với thu nhập trung bình hơn 3 triệu đồng mỗi tháng. Đóng góp hàng chục tỷ đồng tiền thuế mỗi năm cho ngân sách nhà nước...
Hiện nay, ngoài sản phẩm trà túi lọc nhãn hiệu Tâm Lan do chính Cty sản xuất có tác dụng mát gan, thanh nhiệt, giải độc cơ thể; Cty còn là nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm viên nang tinh dầu thông đỏ mang nhãn hiệu Tam Lan Pine Needle Oil có xuất xứ từ Hàn Quốc, có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh, đặc biệt là bệnh ung thư. Toàn bộ các sản phẩm do Công ty sản xuất, phân phối đều được các cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước cấp phép đủ tiêu chuẩn lưu hành tại Việt Nam và được người tiêu dùng đánh giá rất cao, là “hiện tượng” tiêu dùng trong những năm qua.
Tỉ phú Mỹ Warren Buffet, khi quyết định quyên tặng gần bốn tỉ USD cho năm quỹ từ thiện, đã nói: “Tôi trả lại cho xã hội những gì đã góp nhặt từ xã hội”. Cty Trà Tâm Lan dường như cũng đang hành động theo tinh thần đó. Xác định những thành quả Trà Tâm Lan đạt được chính là do cộng đồng mang lại. Đồng thời, Phát triển kinh doanh bền vững là nền tảng vững chắc để Trà Tâm Lan tiến hành nhiều hoạt động cộng đồng, từ thiện xã hội thiết thực và ý nghĩa. Đây là một trong những chiến lược quan trọng của Trà Tâm Lan để tạo nên giá trị văn hoá doanh nghiệp theo định hướng chung của thông điệp chủ đạo “Trà Tâm Lan chung tay vì cộng đồng”. Dựa trên thế mạnh là hệ thống phân rộng khắp trên toàn quốc, Trà Tâm Lan đã nhanh chóng kết nối được sức mạnh của hàng ngàn tấm lòng vì mục đích giàu tính nhân bản, góp phần quan trọng trong cuộc hành trình bất tận: “Chung tay vì cộng đồng”. Điều quan trọng nhất, chính là mỗi hoạt động từ thiện xã hội đã được xây dựng thành nếp văn hóa, mỗi CB-CNV đều ý thức được trách nhiệm với cộng đồng, tự nguyện đóng góp và sẵn sàng tham gia trực tiếp khi có yêu cầu. Chính các hoạt động này đã mang đến những giá trị tinh thần to lớn trong mục tiêu “Chung tay vì cộng đồng” của Cty trong thời gian qua cũng như giai đoạn tới, đồng thời là yếu tố quan trọng để góp phần xây dựng và phát triển bền vững thương hiệu Trà Tâm Lan.
Hằng năm, Trà Tâm Lan luôn xây dựng kế hoạch thực hiện các hoạt động xã hội, từ thiện vì cộng đồng dưới các hình thức như tài trợ các chương trình văn hóa, xã hội, thể thao; thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa; xây dựng trường học, nhà tình thương; ủng hộ quỹ khuyến học vùng sâu vùng xa; ủng hộ đồng bào bị thiên tai;… Năm 2011, tuy gặp không ít khó khăn trong hoạt động kinh doanh nhưng Công ty vẫn dành hàng trăm triệu đồng quy ra sản phẩm để hỗ trợ Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân (TP.HCM); tặng hàng trăm phần quà có giá trị cho các cụ già neo đơn, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Tây Ninh và nhiều tỉnh thành khác trong cả nước; Cùng Báo Công An TP.HCM, Tạp chí Thương Mại – Bộ Công Thương, Báo Tây Ninh trao tặng 35 căn nhà Đại đoàn kết giúp đồng bào nghèo ổn định cuộc sống… Trong lễ kỷ niệm 01 năm thành lập Cty vừa qua, Cty Trà Tâm Lan cũng đã vận động CB-CNV trong Cty đóng góp cho chương trình “góp đá xây dựng Trường Sa” do báo Tuổi Trẻ tổ chức với số tiền hàng chục triệu đồng. Bà Võ Thị Lấn – Giám đốc Công ty trăn trở: “Trong kinh doanh chúng tôi luôn hướng về cộng đồng. Bởi không có cộng đồng thì chúng tôi không thể tồn tại. Chính vì vậy, trong những năm qua, Cty chúng tôi luôn việc chung tay gánh vác những khó khăn với cộng đồng xã hội trên tinh thần “tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của người Việt mình như là một trách nhiệm mà chúng tôi không thể không thực hiện”.
Ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội đã được quán triệt đến từng CB-CNV, tạo nên một sức mạnh tập thể của hàng ngàn tấm lòng nhân ái chung tay vì công đồng làm nên nét văn hóa sinh động đáng tự hào của Trà Tâm Lan. Chính vì vậy, trong buổi lễ tôn vinh những doanh nghiệp, doanh nhân và những sản phẩm “vì cộng đồng” do Tạp chí Thương Mại tổ chức vào ngày 27-11-2011, Cty Trà Tâm Lan đã được vinh danh là một trong 50 “Doanh nghiệp vì cộng đồng”; 02 sản phẩm là trà túi lọc Tâm Lan và viên tinh dầu thông đỏ Tam Lan Pine Needle Oil được vinh danh là “Sản phẩm vì cộng đồng”. Đó chính là những phần thưởng, những ghi nhận cho những đóng góp của Cty với cộng đồng, với xã hội.
Hướng tới, trong năm 2012, tuy được dự báo vẫn là một năm đầy khó khăn thách thức. Nhưng theo bà Lấn, Công ty Trà Tâm Lan vẫn tiếp tục thực hiện mục tiêu “Chung tay vì cộng đồng” để cùng với cộng đồng xã hội chung tay giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện chủ trương “vì người nghèo” của Đảng và nhà nước.
Đặng Long